liệu pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản

Hoa tử đằng là một không khác cây hoa leo được nhiều trường hợp ưu thích ngày nay đối với tương đối nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có thể khảo sát về phương pháp chăm sóc và giải pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn nên tìm hiểu cách chăm sóc bài viết này.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Mặt khác bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được nhiều trường hợp biết tới hiện tại, là loài cây hoa leo số 1 ngày nay được quá nhiều người chọn tiến hành cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển khá tốt đối với môi trường khí hậu, tuy nhiên do tính “ngủ đông” cần Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. bởi vậy cách trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng hợp lý nhất vẫn vào trong vòng tháng 3 thường hay tháng 4 hàng năm.

tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh rất tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất vì vậy bạn có khả năng trồng cây ở trên bất cứ loại đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần phải giữ gìn đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt hơn hết.


giải pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng phương pháp là nhân không khác từ hạt hoặc là mua cây từng không nhỏ ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn lựa chọn giải pháp nhân không khác bằng hat thì thời điểm mà bạn nên gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt giống trong nước nóng tầm 4h và giữ độ ẩm cho hạt tương tự trong trong vòng 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn đã từng thực hiện ủ ẩm cho hạt giống thì lúc này bạn cho hạt không khác ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt giống một lớp đất mỏng và để gần nơi có không ít ánh sáng chiếu vào, bạn cần thiết phải tưới ẩm cho hạt không khác để giúp hạt giống mau chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần. Sau đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm có tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dưỡng chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có nhiều ánh sáng.

Khi các hạt tương tự đã nảy mầm và mọc lên, bạn có nguy cơ tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt nhất nên trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt hơn hết. Trong tháng đầu tiên, nếu trồng cây ở đất cây có khả năng leo được 2 – 3m nếu đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí và nhiều ánh nắng.

Cây hoa here Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần đối với khí hậu cơ hội và sinh trưởng tốt tuy nhiên phải 4 – 5 năm mới có khả năng ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dinh dưỡng dinh dưỡng thì bạn cần bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm chất chất để phát triển giai đoạn đầu, cây sẽ hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì vậy bạn cần phải bổ sung thêm dinh dưỡng dinh dưỡng cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần thường xuyên bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có nguy cơ tiến triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây giảm thiểu mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn nên cắt tỉa một số cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cho cây cắt đi một số cành không phát triển để tập trung dưỡng chất hoạt chất vào những cành trầm trọng hơn .Nếu bạn muốn có một sự thấy hoa không ít hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm nhiều hoa nở, cố gắng cắt giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một vài năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân lớn 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Thêm vào đó vào giữa mùa hè đến lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *